Hà Nội: Sáng nay, hơn 75.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10
Công tác phổ biến quy chế thi (Nguồn: dantri.com.vn)
Sáng nay (8/6), hơn 75.000 thí sinh Hà Nội bước vào kì thi lớp 10 THPT. Trưởng Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội yêu cầu, các cơ quan ban ngành phối hợp chặt chẽ để tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo điện lưới và phương tiện y tế... sẵn sàng phục vụ các điểm thi.
Bắt đầu từ 8h sáng nay 8/6, các thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi với hai môn Ngữ văn và Toán. Thi hệ chuyên diễn ra trong hai ngày 9-10/6 với chỉ tiêu là 1.750.

Kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm nay, Thành phố Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh dự thi, giảm khoảng 4000 thí sinh so với năm trước. Thành phố đã bố trí 154 điểm thi, với hơn 9.000 giám thị.

Trong 154 điểm thi của Hà Nội, có 105 điểm thi tại các trường THPT, 48 điểm thi đặt tại trường THCS, 1 điểm thi đặt tại trung tâm giáo dục thường xuyên. Trong số 9.000 giáo viên được huy động làm nhiệm vụ coi thi, có 50% là giáo viên dạy cấp THCS, 50% là giáo viên dạy cấp THPT và đều là những giáo viên không dạy các môn Ngữ văn, Toán. Sở sẽ tổ chức hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi

Do kỳ thi có tính cạnh tranh cao, khâu coi thi được đặc biệt coi trọng. Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Nội nhận định: Có hai yếu tố bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc trong khâu coi thi, đó là thực hiện quy trình tổ chức coi thi và ý thức trách nhiệm của giám thị.

Chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng ở mọi khâu tại điểm thi, trưởng điểm thi có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chi tiết và chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các thành viên tại điểm thi theo đúng quy trình, đúng người đúng việc.

(Nguồn: dantri.com.vn)

Học liệu xem nhiều

Lượt truy cập thứ