34 đơn vị tham gia Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía bắc năm học 2016-2017
(Ảnh: Quý Tùng)
Chiều 6-3, tại Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía bắc. Đây là năm thứ tư Bộ GD và ĐT tổ chức cuộc thi, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.
Tham gia cuộc thi năm nay có 34 đơn vị với tổng số 241 dự án. Trong số đó, có 43 dự án cấp THCS, 198 dự án cấp THPT, dự thi ở 21 lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Theo đánh giá của ban tổ chức, các dự án tham gia cuộc thi cấp quốc gia là những dự án xuất sắc nhất ở các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố, có tính ứng dụng cao. Từ việc xác định đề tài đến quá trình triển khai nghiên cứu đề tài cho thấy, nhiều học sinh đã bộc lộ phẩm chất và năng lực của nhà khoa học.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: “Cuộc thi đã thu hút, tập hợp được hàng trăm nhà khoa học từ các trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia hướng dẫn, góp ý, chấm, chọn các dự án tham gia từ cuộc thi cấp tỉnh, thành phố đến cấp quốc gia”.

Bộ GD và ĐT mong rằng, thông qua cuộc thi này, học sinh, phụ huynh, giáo viên và xã hội sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học; thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông...

(Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/)

Học liệu xem nhiều

Lượt truy cập thứ